5 bài tập giúp chị em giảm béo toàn thân

Bài tập Romanian Deadlift

Việc thừa cân béo phì được cho là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm như: tim mạch, sơ vữa động mạch, đột quỵ,… Vì vậy các bài tập với tạ tay được chị em yêu thích và thực hiện hằng ngày. Vậy kết hợp các bài tập như thế nào để giảm mỡ toàn diện ? Dưới đây là 5 bài tập kết hợp giúp giảm mỡ thừa mà bạn không thể bỏ qua.

Bài tập Split Squat
Bài tập Split Squat

Giảm mỡ với bài tập Split Squat:

Split squat là bài tập hiện đại giúp giảm mỡ bắp đùi, bắp chân. Bài tập Split squat tạo nên phản ứng testosteron lên 2 chân cùng lúc. Split Squat giúp vùng đùi, bắp chân, mông, đùi trước đùi sau vận động mạnh mẽ, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Người mới tập nên bắt đầu với chân trước được đặt cao hơn.

Bài tập Bench Press
Bài tập Bench Press

Giảm mỡ với bài tập Bench Press

Bench Press là bài tập phổ biến hàng đầu khi tập thể hình. Bài tập bench press giúp các cơ ở phía trước và sau được vận động. Bench Press là bài tập ngực được nhiều chị em lựa chọn cho vòng 2 săn chắc và ngực đẹp. Nằm ngửa trên ghế tập, hai tay duỗi thẳng và mỗi tay cầm 1 quả tạ tay. Hạ thấp từ từ 2 tay xuống 2 bên ngực, sau đó nâng lại vị trí ban đầu.

Giảm mỡ với bài tập Garhammer Raise: 

Garhammer Raiser là bài tập đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng. Với bài tập garhammer raiser, bạn sẽ có cơ bụng khỏe mạnh và mỡ thừa được giảm nhanh. Đặc biệt bài tập garmhammer raiser giúp tác động lên phần cơ bụng dưới, đây là phần cơ khó khăn nhất trong việc giảm mỡ.

Bài tập Garhammer Raise
Bài tập Garhammer Raise

Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể thực hiện ở dưới sàn, sau đốtiws ghế dốc và cuối cùng là treo người trên xà. Để thực hiện, bạn bắt chéo chân và nâng cao đầu gối. Đầu gối nâng cao về phía ngực, và không để người lắc lư.

Giảm mỡ với bài tập Romanian Deadlift:

Romanian deadlift tác động các cơ phía sau như mông, đùi,lưng dưới nhiều hơn so với các bài tập giảm mỡ mông thông thường . Đứng thẳng người, cầm quả tạ và giữ chúng ở tư thế cánh tay thẳng đặt trước người. Hai chân rộng đặt rộng bằng vai. Đầu gối hơi cong, và hạ thấp thân người cho đến khi gần như lưng song song với sàn nhà. Sau đó nâng người trở lại vị trí ban đầu. Khi tập bài tập romainian deadlift với tạ tay, bạn cần lưu ý không cong lưng , tay cầm tạ luôn giữ thẳng và đầu ngẩng tự nhiên.

Bài tập Romanian Deadlift
Bài tập Romanian Deadlift

Giảm mỡ với bài tập Plank and Rotate:

So về hiệu quả của việc giảm mỡ vòng 2 cho các chị em, ta không thể không nhắc đến bài tập Plank and Rotate. Bài tập kết hợp của động tác Plank cùng với xoay người. Giúp tác động mạnh lên vùng cơ bụng, liên sườn. Giúp vòng 2 được giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Tạo tư thế Plank thẳng tay, mỗi tay nắm 1 tạ đơn, hai cổ tay ngay dưới vai và hai chân đặt rộng bằng vai. Xoay hông và nâng tạ lên trần nhà, mắt nhìn theo và người vặn theo chuyển động của tạ. Sau đó hít vào và nâng tại cho bên còn lại.

 

 

-->