Tham khảo ngay cách giảm cân cho trẻ béo phì hiệu quả an toàn tại nhà

Giảm cân cho trẻ nhỏ là điều vô cùng khó khăn bởi chúng chưa ý thức được ý nghĩa của việc làm này. Hơn nữa, không giống như người lớn mỗi ngày trẻ vẫn phải đảm bảo đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh.

Béo phì ở trẻ em ngày càng phổ biến
Béo phì ở trẻ em ngày càng phổ biến

Vậy nguyên nhân vì đâu mà trẻ béo phì ngày càng tăng?

Điều kiện sống tốt, khẩu phần ăn vượt quá năng lượng tiêu hao, giảm hoạt động thể lực chính là những nguyên nhân chính khiến tỷ lệ béo phì ở trẻ em tăng mạnh trong những năm gần đây.

Nhiều trẻ bị mất cân bằng cuộc sống do tình trạng béo phì
Nhiều trẻ bị mất cân bằng cuộc sống do tình trạng béo phì

Béo phì mang đến những hệ quả nào cho trẻ?

Mất cân bằng trong cuộc sống

Với những trẻ thừa cân, chúng luôn có cảm giác nặng nề và khó khăn trong mọi hoạt động.

Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm cao hơn trẻ có cơ thể bình thường

Các nhà khoa học đã khằng định, thừa cân chính là nguyên nhân chính dẫn bạn đến các bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, sỏi mật… nhanh nhất. Đặc biệt, những trẻ bị béo phì còn trở thành đối tượng dễ mắc bệnh ung thư khi lớn lên.

Các loại thức ăn nhanh làm một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì của trẻ.
Các loại thức ăn nhanh làm một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì của trẻ.

Ảnh hưởng đến học tập

Khi có trọng lượng quá nặng, trẻ thường trông rất chậm chạm và luôn có cảm giác mệt mỏi, từ đó mỗi lần lên lớp sẽ không có hứng thú học tập hoặc tiếp thu bài chậm hơn so với các bạn trong lớp. Điều này, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến không chỉ kết quả học tập mà còn cả tương lai của trẻ.

Béo phì có thể ảnh hưởng đến việc học tập và vui chơi của trẻ
Béo phì có thể ảnh hưởng đến việc học tập và vui chơi của trẻ

Tham khảo ngay cách giảm cân cho trẻ an toàn

Sắp xếp và cân bằng chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống thiếu hợp lý chính là nguyên nhân chính khiến trẻ tăng cân mất kiểm soát. Bạn cho trẻ ăn đúng bữa, đủ chất và không ăn vặt nhất là các đồ ngọt và thức ăn nhanh. Bên cạnh đó, hãy chế biến các loại rau đa dạng rồi khuyến khích trẻ ăn, để tăng cường chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là giảm cân.

Câng bằng chế độ dinh dưỡng và thực đơn cho trẻ
Câng bằng chế độ dinh dưỡng và thực đơn cho trẻ

Cân bằng lại lượng sữa

Sữa là nguồn thực phẩm không thể thiếu được với trẻ nhỏ và luôn được khuyên dùng. Tuy nhiên, với những trẻ thừa cân bạn nên cân bằng lượng sữa hàng ngày và tốt nhất chỉ nên uống sữa không đường.

Vận động vui chơi cùng trẻ

Trẻ rất hiếu động và dễ bị lôi kéo vào các trò vận động, do đó bạn nên khuyến khích và tham gia cùng để vừa tăng cường sức khỏe vừa giúp trẻ giảm cân. Gợi ý các môn thể thao phù hợp với trẻ như đi bộ, nhảy dây, đá bóng, đánh cầu lông, đá cầu, leo cầu thang… Cần lưu ý, trẻ nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn do đó không nên áp dụng những cách giảm cân quá khắc nghiệt và cắt quá nhiều dinh dưỡng. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ của chúng sau này.

Vui chơi cùng trẻ, cùng tạm biệt tình trạng béo phì
Vui chơi cùng trẻ, cùng tạm biệt tình trạng béo phì

Đặc biệt, nếu áp dụng những cách giảm cân cho trẻ trên bạn phải kiên trì và duy trì thường xuyên trong một thời gian nhất định thì mới có hiệu quả. Do đó, với trẻ thừa cân tốt nhất bạn nên chọn giải pháp giảm cân nhanh, đơn giản và an toàn

Lipo Hifu – Công nghệ giảm cân an toàn của Hoa Kỳ

Lipo Hifu là công nghệ giảm cân hiện đại nhất được các chuyên gia Hoa Kỳ phát minh và đã áp dụng thành công cho rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả những trẻ béo phì. Không chỉ tỏ ra hiệu quả trong việc đánh tan mỡ thừa, kỹ thuật này còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay tại Việt Nam, Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung đang là đơn vị áp dụng thành công công nghệ Lipo Hifu. Trước khi tiến hành giảm mỡ, trẻ sẽ được thăm khám để chuẩn đoán mức độ béo phì và kiểm tra sức khỏe trẻ, cuối cùng mới đưa ra giải pháp tốt nhất, do đó bạn hoàn toàn an tâm nhé.

Gọi ngay đến tổng đài 1800 6377 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn tư vấn với bác sĩ thẩm mỹ.

*Lưu ý: Kết quả điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

-->