Điểm danh 5 nhóm thực phẩm tuyệt vời giúp giảm cân

20
views

Mục đích ăn kiêng là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn giúp giảm mỡ thừa. Hãy tham khảo ngay 5 thực phẩm tuyệt vời giúp giảm cân dưới đây.

Sử dụng thực phẩm thích hợp, giúp giảm cân dựa trên nhu cầu sinh lý của cơ thể. Như biến đổi thực phẩm thành calo, điều tiết hoạt động insulin, tăng khả năng tổng hợp protein,…

Thực phẩm giàu axit béo Omega-3:

Omega-3 là chất quen thuộc với mọi người, được nhắc đến như chất béo quan trọng có trong các loại thịt cá. Axit béo Omega-3 giúp tăng lượng cơ nạc, và giảm lượng mỡ xấu trong cơ thể. Ngoài ra axit béo Omega-3 còn cả thiện lượng testosterone và cortisol. Đây là 2 loại gen chuyên đốt cháy mỡ thừa. Khi sử dụng cá giàu Omega-3 thường xuyên vào bữa ăn hằng ngày. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả giảm cân ấn tượng mà Omega-3 đem lại. Kết hợp với các bài tập giảm mỡ thừa, để quá trình giảm mỡ đạt hiệu quả tối ưu.

Thực phẩm tăng vi khuẩn probiotic:

Khuẩn Probiotic hay còn được biết với tên thông dụng là lợi khuẩn. Sự phát triển của lợi khuẩn giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các vi khuẩn có hại. Các lợi khuẩn là nhân tố dẫn đến sự thành công của việc giảm cân. Thông qua quá trình lên men, chuyển hóa thành protein và hạn chế hấp thu chất có hại.

Bổ sung thực đơn với thực phẩm giàu chất xơ, giúp tăng sản lượng lợi khuẩn trong cơ thể. Và giúp cho quá trình giảm cân được tốt nhất.

Thực phẩm giàu protein:

Cung cấp lượng protein đầy đủ và cần thiết,nếu bạn muốn giảm cân thành công. Protein giúp cơ thể thõa mãn cơn đói. Thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, thay vì tổng hợp mô mỡ.

Tăng cường lượng protein mỗi ngày, giúp giảm thiểu tỉ lệ mỡ thừa trong cơ thể. Bạn dễ dàng tìm thấy thực phẩm giàu protein, mà không chứa nhiều chất béo có hại: thịt trắng, thịt cá, các loại hạt, các loại ngũ cốc,…

Thực phẩm kẽm, magie và Vitamin D:

Các chất trên đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn. Nếu thiếu một trong 3 bất này, nỗ lực giảm cân của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vitamin D trực tiếp tham gia vào quá trình đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra vitamin còn giúp ức chế sự sản sinh các enzym khiến cơ thể tích mỡ. Nhiều chứng minh cho thấy, lượng Vitamin D cao hơn giúp ức chế cơn đói, và khiến ăn ít đi.

Magie tỷ lệ thuật với giấc ngủ và tim mạch. Chất magie giúp hoạt động của các tế bào thần kinh được ổn định hơn. Giúp kiểm soát hoạt động của tim mạch. Việc thiếu hục magie sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Đặc biệt trong thời gian luyện tập thể dục thể thao.

Kẽm là nguyên tố vi lượng, giúp quá trình tái tại tế bào. Kẽm đóng vai trò trong việc chuyển hóa axit béo có lợi, thay thế các chất béo xấu tích trữ trong các tế bào. Kẽm tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Thiếu kẽm cơ thể bạn sẽ bị mệt mỏi, và dễ dẫn đến các tình trạng tăng cân nhanh.

Bổ sung vitamin D, Magie và kẽm giúp cơ thể của bạn mạnh khỏe hơn. Góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân được hiệu quả tốt nhất.

Thực phẩm giàu vitamin nhóm B:

Vitamin nhóm B được cho là có khả năng đốt mỡ thừa. Thông qua việc bảo vệ cơ thể và thúc đẩy các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bổ sung đầy đủ vitamin nhóm B như B2, B5, B12 , giúp tăng năng lượng cho cơ thể mà không cần ăn quá nhiều.

Bạn nên bổ sung vitamin nhóm B thông qua thực phẩm tự nhiên. Nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B: thịt cá hồi, gan, trứng và các thực phẩm từ sữa.