Giảm mỡ bụng cho nam khác gì so với nữ giới

Cách giảm mỡ bụng cho nam bằng các bài tập HIIT

Nhiều người nghĩ rằng, đã là mỡ dư ở nam giới hay ở nữ giới đều như nhau. Nhưng thực tế lượng mỡ dư ở phần bụng nói riêng và trên toàn cơ thể của phái mạnh và phái đẹp luôn có sự khác nhau. Từ đó dẫn đến giảm mỡ bụng cho nam cũng không hề giống so với phương pháp giảm mỡ cho nữ.

Cấu tạo mỡ cơ thể nam và nữ khác nhau

Mỡ bụng của nam khác biệt so với mỡ bụng của nữ giới

Theo tính toán, tỉ lệ mỡ trên cơ thể nam chỉ chiếm 16% trọng lượng của cơ thể, nhưng của nữ chiếm tới 26%. Mặc dù có % mỡ cần thiết ít hơn, nhưng khi nam giới rơi vào tình trạng thừa cân, tích tụ mỡ lại đáng báo động hơn nữ giới. Đúng với tên gọi phái mạnh, ngay cả lớp mỡ thừa hình thành ở vùng bụng cũng có độ rắn chắc, liên kết tốt hơn ở nữ. Các mô mỡ bụng của nam thường kết tụ dày hơn, nhiều lớp hơn và cũng cứng đầu hơn. Không phải cứ mỡ thừa ở bộ phận nào cũng giống nhau và không phải mỡ thừa ở nam và nữ cũng như nhau.

Ngay cả tác hại, ảnh hưởng đối với sức khỏe của mỡ bụng nam và nữ cũng khác biệt. Mỡ bụng nam sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tiểu đường và cả suy giảm khả năng sinh lý. Trong khi mỡ bụng nữ đôi khi còn có lợi ích bảo vệ tim mạch. Mặc dù đều có chung những nguyên nhân hình thành như chế độ ăn uống, lười vận động hay do gen di truyền, do hóoc môn, nhưng béo bụng ở nam giới được hình thành chủ yếu do tình trạng uống bia. Bia trở thành kẻ thù đối với vòng 2 mà đa số nam giới đều mắc phải.

Giảm mỡ bụng nam cần phải kiêng triệt để bia rượu

Cách giảm mỡ bụng nam khác so với giảm mỡ bụng nữ

+ Về chế độ ăn uống:

Nói chung cả nam giới và nữ giới khi thực hiện chế độ ăn uống giảm cân đều phải hạn chế tinh bột, đường, ưu tiên những thực phẩm giàu chất xơ, giàu protein. Riêng đối với cánh mày râu, muốn chế độ ăn uống giảm mỡ bụng cho nam có hiệu quả còn phải kiêng thêm rượu bia. Kiêng ăn đồ ngọt đối với cánh mày râu không phải là thách thức, nhưng kiêng rượu bia cần phải sự quyết tâm để vượt qua chính mình.

+ Về chế độ tập luyện:

Như đã phân tích ở trên, lớp mỡ tích tụ ở bụng của nam giới dày hơn và có độ liên kết cao hơn nên rất khó để giảm với những tác động nhẹ nhàng. Thực tế nam giới muốn giảm cân đều phải thực hiện các động tác tập gym nặng đô hơn so với nữ giới. Những bài tập nhẹ nhàng thông thường chưa đủ khiến nam giới nóng người và giải phóng năng lượng đâu.

Phương pháp giảm mỡ bụng cho nam tại thẩm mỹ viện phải là phương pháp nghiên cứu chuyên sâu

+ Về phương pháp giảm mỡ tại các thẩm mỹ viện:

Rất nhiều thẩm mỹ viện hiện nay cung cấp dịch vụ giảm mỡ bụng cho nam và nữ. Nhưng phương pháp, công nghệ để giảm mỡ bụng cho hai giới này luôn khác nhau. Cụ thể tại hệ thống thẩm mỹ viện Ngọc Dung, để giảm mỡ bụng cho nam sử dụng công nghệ Perfect Ultratherapy. Đây là công nghệ giảm mỡ hiện đại, tiên tiến được nghiên cứu chuyên sâu phù hợp dành riêng cho cấu tạo mỡ của nam giới. Chỉ phá vỡ liên kết của vùng mỡ trắng dư thừa và đào thải ra bên ngoài bằng phương pháp tự nhiên. Nữ giới lại không thể áp dụng phương pháp, công nghệ cũng như quy trình giảm mỡ này. Muốn giảm mỡ bụng cho nữ sẽ có những biện pháp khác hiệu quả hơn rành riêng.

 

-->