Giảm mỡ bụng theo phương pháp HIIT

Giảm mỡ bụng theo phương pháp HIIT đang tạo nên cơn sốt trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số bài tập hiit đơn giản nhưng lại cho hiệu quả giảm mỡ bụng cao mà bạn có thể tham khảo.

 

Giảm mỡ bụng theo phương pháp HIIT là gì?

Giảm mỡ bụng theo phương pháp HIIT hiện nay đã không còn là khái niệm gì quá xa lạ đối với những ai đang tìm kiếm các bài tập giảm mỡ bụng cho chính mình. HIIT là viết tắt của cụm từ “high intensity interval training”, nghĩa là luyện tập với cường độ cao, ngắt quãng. Đây không phải là một bài tập cụ thể mà là một phương pháp luyện tập với nguyên tắc liên tục thay đổi cường độ khi luyện tập từ rất cao cho đến rất thấp. Trong quá trình áp dụng phương pháp HIIT để giảm mỡ bụng thì việc xen kẽ nghỉ ngơi là rất quan trọng để lấy lại sức cho cơ thể khi sau thời gian dồn sức tập luyện lên tới (90 – 100% sức).

Phương pháp HIIT được đánh giá là có thể tăng hiệu quả giảm béo và rèn luyện cơ bắp gấp từ 2 đến 4 lần so với những phương pháp tập luyện thông thường khác nên rất được nhiều người ưa chuộng áp dụng. Để bài tập có tác dụng tốt, ngoài việc tập luyện hàng ngày, hãy theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, ít calo, ít mỡ, đường và tinh bột.

Một số bài tập giảm mỡ bụng bằng phương pháp HIIT

Giảm mỡ bụng theo phương pháp HITT sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn có một chuyên gia hướng dẫn. Song với những bài tập ở cường độ thấp thì với sự hướng dẫn mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

  • Đứng tấn

Đứng tấn là một trong những tư thế tập thể dục thể thao quen thuộc song nếu tập theo phương pháp HIIT thì sẽ có đôi phần khác biệt. Để thực hiện động tác này bạn cần đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, 2 tay đưa về phía sau đầu, giữ thẳng lưng, hóp bụng, dồn trọng tâm đều ở hai chân, đứng lên, ghìm xuống theo cường độ mà bạn cảm thấy có thể chịu đựng được.

Đứng tấn theo phương pháp HIIT
Đứng tấn theo phương pháp HIIT
  • Hít đất

 

Hít đất theo phương pháp HIIT cũng là một bài tập giúp giảm mỡ ở vùng bụng cực kì hiệu quả. Để tập động tác này bạn cần vào tư thế đứng tấn sau đó hạ 2 bàn tay chạm đất, đưa người gập lên gập xuống liên tục theo sức của mình. Rèn luyện như thế thường xuyên vòng bụng và bắp tay của bạn sẽ trở nên săn chắc không còn mỡ thừa tích tụ.

Hít đất theo phương pháp HIIT
Hít đất theo phương pháp HIIT
  • Thăng bằng

Giữ tấn ở tư thế thăng bằng cũng là một trong những cách giảm mỡ bụng cực kì hiệu quả. Để tập động tác này bạn cần giữ chân ở vị trí thẳng phía trước phía sau rồi chuyển trọng tâm vào chân phải, từ từ đưa chân trái ngang lên cao, giữ người song song với mặt đất tầm 30 giây rồi đôi chân. Cứ thay đổi lần lượt như vậy, mỡ thừa tại vòng bụng sẽ tiêu tan đi đáng kể.

Giữ thăng bằng theo phương pháp HIIT
Giữ thăng bằng theo phương pháp HIIT

Kết quả mong đợi sau khi thực hiện giảm mỡ theo phương pháp HIIT:

Kết quả sao khi thực hiện quá trình giảm mỡ bằng phương pháp HIIT, bạn sẽ đạt được 2 mục tiêu: đẩy nhanh quá trình đào thải mỡ thừa khỏi cơ thể, và cải thiện sức chịu đựng của cơ thể. Phương pháp HIIT có thể tạo ra kết quả giảm mỡ trong thời gian rất ngắn, chính vì vậy phương pháp này đã trở nên phổ biến kể từ lần đầu tiên xuất hiện.

Mặc dù phương pháp HIIT đem lại kết quả giảm mỡ thừa khá cao, nhưng vẫn cần kết hợp với các bài tập thể hình nặng cân. Chính vì vậy mà nhiều người đã phải bỏ lỡ giữa chừng, bởi sức khỏe hay bằng nhiều nguyên nhân khác. Các chuyên gia về sức khỏe cảnh báo rằng: việc thực hiện giảm mỡ bụng theo phương pháp HIIT có thể dẫn đến tình trạng tuột giảm Insulin. Là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, tăng huyết áp, béo phì,…

 

Công nghệ giảm mỡ bụng hiện đại LIPO HIFU tại Ngọc Dung có đáng trải nghiệm?

Các bài tập giảm mỡ bụng theo phương pháp HIIT không phải là lựa chọn của bạn? Bạn không có thời gian cũng như sức khỏe cho các bài tập nặng HIIT? TMV Ngọc Dung xin giới thiệu đến bạn đọc công nghệ giảm mỡ tiên tiến Lipo Hifu. Là phương pháp giảm mỡ hàng đầu hiện nay, công nghệ giảm mỡ bụng Lipo Hifu đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra phương pháp Lipo Hifu không gây đau đớn, viêm nhiễm, xâm lấn như các phương pháp hút mỡ bụng phẩu thuật truyền thống. Bạn vẫn có thể sinh hoạt, đi làm bình thường, và không cần thời gian để hồi sức.

Lipo Hifu là công nghệ giảm béo vùng bụng sử dụng sóng siêu âm hội tụ, tác động đến độ sâu từ 0, 8 – 1,3 cm dưới da; đạt mức năng lượng lý tưởng nhất (56-60 độ C) và chính xác đến từng vùng điều trị.

HOTLINE 18006377

Ba tiêu chuẩn này hội tụ xâm nhập sâu giúp loại bỏ tối đa các mô mỡ thừa tích tụ lâu ngày ở vùng bụng. Có thể nói đây là công nghệ giảm mỡ bụng được các chuyên gia trên lĩnh vực làm đẹp đánh giá cao nhất hiện nay mà bạn nên tìm đến và trải nghiệm nếu đang mong muốn sở hữu một vòng 2 săn chắc.

*Lưu ý: kết quả điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

 

-->