Muốn giảm mỡ bụng nam giới cần biết nguyên nhân hình thành

Cách giảm mỡ bụng cho nam bằng các bài tập HIIT

Giữa rất nhiều phương pháp giảm mỡ hiện nay, bạn đã lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp nhất chưa? Nếu bạn thử từng phương pháp một, vừa tốn kém thời gian thậm chí còn mang lại nhiều tác dụng phụ. Vì vậy cần phải biết được nguyên nhân khiến mình hình thành mỡ nếu muốn giảm mỡ bụng cho nam an toàn, nhanh chóng nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành mỡ bụng ở nam

Vì sao cần phải biết nguyên nhân hình thành mỡ bụng ở nam giới

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình cố gắng giảm cân nhưng đều thất bại? Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình chăm chỉ ăn kiêng, chăm chỉ tập luyện mà cân nặng cũng như mỡ thừa vòng bụng chẳng được cải thiện đáng là bao? Đó là lý do vì sao bạn cần phải biết được nguyên nhân hình thành mỡ bụng của mình là gì. Chỉ khi biết được nguyên nhân hình thành, bạn mới có thể đưa ra những biện pháp giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả nhất, an toàn nhất.

Sự thật của béo bụng là do tới 2 lớp mỡ thừa khác nhau, có lớp mỡ thừa dưới da và mỡ thừa của nội tạng. mỡ thừa dưới da là các mô mỡ nằm phía dưới bề mặt da, bạn rất dễ cảm nhận được chúng. Còn mỡ thừa ở nội tạng là các mô mỡ thừa hình thành bao quanh cơ quan nội tạng, tuy không cảm nhận được chúng nhưng mỡ thừa này lại rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hình thành mỡ thừa, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Hãy chủ động tìm hiểu chính xác nguyên nhân khiến mình tăng cân, thừa mỡ để có được biện pháp giảm mỡ đúng, hiệu quả nhất. Bởi hiện nay cũng có rất nhiều biện pháp giúp bạn giảm mỡ bụng cho nam từ ăn kiêng, tập thể dục, sử dụng thuốc giảm cân hay tới các thẩm mỹ viện.

Phải biết được nguyên nhân để đưa ra giải pháp giảm cân phù hợp

Những nguyên nhân hình thành mỡ bụng phổ biến nhất

+ Nguyên nhân khách quan hình thành béo bụng

Có rất nhiều người mặc dù ăn rất ít nhưng tình trạng thừa cân vẫn diễn ra. Đó là do những nguyên nhân khác quan như hormone, do di truyền hoặc do tuổi tác. Hormone có thể khiến nam giới bị béo bụng. Những người có bố hoặc mẹ mắc bệnh béo phì cũng rất dễ thừa hưỡng gen béo phì từ bố mẹ của mình. Hoặc khi nam giới có tuổi, trọng lượng cơ thể cũng thay đổi có thể tăng hoặc giảm. Nếu không may rơi vào tình trạng tăng cânvà thời điểm tuổi tác lớn, mỡ ở vùng bụng sẽ hình thành, tích tụ dẫn đến béo bụng.

+ Nguyên nhân chủ quan dẫn đến béo bụng

Đây là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến hơn cả. Đa số nam giới béo bụng là do chế độ ăn uống không khoa học, nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể. Đặc biệt nam giới thường xuyên uống bia. Các loại thực phẩm chế biến sẵn, các loại thực phẩm nhiều chất béo, hay ăn nhiều tinh bột đều khiến nam giới bị tăng cân, với vòng bụng phì nhiêu. Thêm cả việc uống bia lại càng tăng lượng mỡ thừa tích tụ ở bụng.

Lười vận động hoặc tập thể dục sai phương pháp cũng là một trong những lý do để nam giới không thể kiểm soát được vòng bụng của mình. Khi nam giới lười vận động, năng lượng không được giải phóng sẽ dẫn đến dư thừa, chuyển hóa thành mỡ tích tụ dưới da.

Chế độ ăn uống không khoa học – nguyên nhân hình thành mỡ bụng

Giải pháp giảm mỡ bụng cho nam giới

Với mỗi nguyên nhân hình thành mỡ bụng bạn sẽ lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp. Ví dụ nếu bạn béo bụng do ăn uống không hợp lí, đương nhiên bạn cần phải thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Nếu bạn thường xuyên uống bia mà muốn có một vòng bụng săn chắc, tất nhiên bạn sẽ phải nói không với bia trong một thời gian rất dài…

Một trong những biện pháp giảm mỡ bụng cho nam nhanh chóng, hiệu quả phù hợp với mọi nguyên nhân chính là đến với hệ thống thẩm mỹ viện Ngọc Dung. Không kể bạn béo bụng do nguyên nhân chủ quan hay khách quan, phương pháp giảm mỡ tiên tiến hiện đại và hiệu quả dài lâu của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng.

-->