Nguyên nhân khiến mỡ bụng luôn đeo bám nhân viên “văn phòng”

Dân văn phòng luôn là đối tượng dễ dàng bị mỡ bụng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến dân văn phòng luôn đau đầu do mỡ thừa đeo bám? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, phục vụ cho các hoạt động thường ngày. Bạn có thể dễ dàng giải quyết được tất cả các công việc của mình. Đây là nguyên nhân xâu xa khiến tình trạng béo phì ngày càng phổ biến. Dân văn phòng là đối tượng chủ yếu làm việc trên máy tính. Nên cơ hội vận động dường như không có, và trở thành đối tượng có nguy cơ béo phì cao.

Vậy làm thế nào để dân văn phòng giảm béo được hiệu quả? Dưới đây là những mẹo hữu ích giành cho bạn:

1. Uống trà xanh để giảm mỡ bụng:

Trà xanh là lựa chọn hàng đầu trong việc giảm mỡ bụng. Tương tự như cà phê, trong trà xanh cũng có chứa caffein (30g/túi lọc). Đem lại sự tỉnh táo khi làm việc, giúp giảm stress và giảm mỡ bụng. Hãy thay thế các loại đồ uống nhiều đường (cà phê sữa, coca, pesi, nước tăng lực) bằng 1 cốc trà xanh. Vừa giúp công việc hiệu quả, vừa giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng.

2. Vận động để giảm mỡ bụng:

Bạn nên giành ít thời gian để vận động sau vài tiếng làm việc. Vận động sẽ giúp bạn giải tỏa căn thẳng, giúp mắt được giải lao, và đặc biệt là tác dụng giảm mỡ bụng. Bạn có thể lựa chọn vận động theo nhiều cách khác nhau: đi lấy nước lọc, leo thang bộ, đi vòng quanh phòng làm việc,.. Hay đơn giản là chuẩn bị cho mình một tác trà xanh.

Bài tập Romanian Deadlift
Bài tập Romanian Deadlift

3. Bổ sung đầy đủ nước khi muốn giảm mỡ bụng:

Thay thế nước lọc bằng nước ngọt là suy nghĩ sai lầm của nhiều người. Uống nước lọc khiến calo dư thừa bị đốt cháy, và quá trình đào thải độc tố diễn ra nhanh hơn. Uống nước lọc giúp làm đầy thể tích ruột, làm giảm cảm giác thèm ăn vặt.

 

-->