Những đối tượng nam giới dễ hình thành mỡ thừa

Những đối tượng nam giới dễ hình thành mỡ thừa

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người béo phì, thừa cân và số lượng ngày càng tăng không có dấu hiệu dừng lại. Bạn có thấy có những người dù ăn nhiều bao nhiêu vẫn gầy trong khi có những người rất dễ tăng cân? Vì thế, cần xác định trước những đối tượng nam giới dễ hình thành mỡ thừa cần giảm mỡ để nhận biết tình trạng bản thân cũng như cách phòng tránh.

Người có bố mẹ béo phì – béo phì do gen di truyền

Những đối tượng nam giới dễ hình thành mỡ thừa
Béo phì có thể do gen di truyền

Có thể các bạn không tin những có những đối tượng nam giới dễ hình thành mỡ thừa cần giảm mỡ là do gen di truyền. Theo thực tế cũng như khoa học đã cho thấy, nếu bố mẹ của bạn có tỉ lệ mỡ thừa cao. Khả năng không nhỏ khi sinh ra bạn đã mang trong mình mã gen di truyền bệnh béo phì. Ngoài ra, việc chung sống cùng với gia đình có truyền thống béo phì thì con cái cũng dễ bị ảnh hưởng theo do chế độ ăn uống chung của bố mẹ.

Việc sử dụng và thưởng thức các loại thực phẩm giàu chất béo, tinh bột,.. là nguyên nhân chính dẫn đến việc béo phì. Cơ thể sẽ chuyển hóa thức ăn thành mỡ nhanh hơn, khi hấp thụ các chất có trong thực phẩm chiên xào và chất giàu tinh bột. Ngoài ra việc lười biến vận động của cha mẹ, cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ của con và khiến tình trạng béo phì ngày càng tăng.

Người làm việc tại văn phòng

Những đối tượng nam giới dễ hình thành mỡ thừa
Đối tượng nam giới làm việc tại văn phòng ít vận động

Môi trường làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Những ai làm việc ở văn phòng thường ít khi vận động, nạp năng lượng đều đặn. Dẫn đến tình trạng năng lượng tiêu hao ít, phần còn lại sẽ chuyển hóa thành mỡ,  gây béo phì. Đa phần nam giới làm việc văn phòng thường ít tập luyện thể thao dẫn đến mỡ tích tụ ở ngực và bụng rất nhiều. Nếu không thay đổi cách sinh hoạt, chắc chắn tương lai không xa cơ thể bạn sẽ bị thừa mỡ.

Việc sử dụng các thực phẩm ăn nhanh như bánh mì, hamburger,.. Chứa hàm lượng chất béo cao, do chủ yếu là các món chiên (ráng). Không chỉ nam giới là đối tượng dễ hình thành mỡ thừa, mà nữ nhân viên văn phòng cũng là một trong những đối tượng phổ biến, của việc béo bụng hay dư mỡ.

Người có thói quen ăn nhiều chất béo, đồ ăn nhanh

Các loại thức ăn như tinh bột, đồ chiên, đồ ăn nhanh…thường có khả năng hấp dẫn, dễ gây nghiện. Rất nhiều người có thói quen sử dụng thức ăn nhanh như gà rán, hamburger, bánh kẹo, nước ngọt…chứa nhiều năng lượng hàng ngày. Điều này dẫn đến việc cơ thể nạp rất nhiều năng lượng mà đa phần là chất béo xấu. Tích tụ lâu ngày sẽ hình thành lượng mỡ thừa lớn tập trung ở bụng, ngực, đùi, mông…Nếu tiếp tục sử dụng đồ ăn giàu năng lượng lâu ngày, đây chính là một trong những nguyên nhân dễ hình thành mỡ thừa cần giảm mỡ.

Người độ tuổi trung niên

Những đối tượng nam giới dễ hình thành mỡ thừa
Nam giới trong độ tuổi trung niên rất dễ bị tăng cân mất kiểm soát

Nam giới ở độ tuổi từ 30 trở đi, cơ chế trao đổi chất diễn ra chậm hơn, nhịp độ sinh học cũng chậm dần. Vì thế, có thể cần ít năng lượng hơn thời kì hình thành cơ trong độ tuổi thanh niên. Nếu vẫn ăn nhiều, không giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Cơ thể sẽ không chuyển hóa hết năng lượng, dẫn đến lớp mỡ được tích trữ ngày một nhiều. Sau một khoảng thời gian lượng mỡ tăng lên,  dẫn đến tình trạng béo phì. Nhất là với đàn ông từ 50 tuổi trở đi, cơ thể ít vận động, sử dụng bia rượu nhiều mỡ thừa ở bụng và ngực gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, khi đến độ đuổi có khả năng béo phì, bạn nên ăn uống,  luyện tập điều độ.

Đối tượng nam giới sống ở đô thị

Tại các đô thị lớn, lượng xe cộ và phương tiện đi lại đông đúc . Con người được máy móc phục vụ,  không phải lao động bằng chân tay thường xuyên. Điều này dẫn tới tình trạng năng lượng bị tiêu hao ít, con người ít vận động nên khả năng tích tụ mỡ thừa cao. Nơi đây cũng tập trung hệ thống cửa hàng ăn nhanh lớn. Người dân dễ dàng mua được thực phẩm giàu năng lượng nên cơ thể dễ tích trữ mỡ. Ngoài ra, nam giới đang sống trong môi trường thiếu thốn đồ ăn chuyển sang môi trường nhiều đồ ăn sẽ không kiểm soát được bản thân dẫn đến  bị béo phì.

-->