Tuyệt chiêu giúp giảm béo bụng cho nhân viên văn phòng

Giảm béo là vấn đề khó khăn của nhiều người, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Vậy làm thế nào để giảm béo hiệu quả? Hãy cùng tham khảo “Tuyệt chiêu giúp giảm béo bụng cho nhân viên văn phòng” sau đây.

 Giảm mỡ bụng như thế nào đem lại hiệu quả cao 

 Giảm mỡ bụng theo phương pháp HIIT

Những tuyệt chiêu giảm béo bụng cho nhân viên văn phòng
Những tuyệt chiêu giảm béo bụng cho nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là đối tượng hay ngồi nhiều, ít vận động, nên dễ bị béo bụng. Ngoài ra sở thích ăn vặt cũng là nguyên nhân hình thành mỡ thừa. Vậy làm thế nào để có được thân hình thon gọn, bạn chỉ cần tuân thủ các tiêu chí sau:

1. Tránh sử dụng đồ ngọt, đồ chiên nhiều dầu mỡ:

Đồ ngọt và đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, là thủ phạm chính của việc béo bụng. Nhiều người sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm: pizza, mì gói,gà rán, hamburger, bánh kẹo,… Do tính tiện lợi, và cảm giác ngon miệng. Nhưng đó lại là nguyên nhân hàng đầu khiến quá trình giảm mỡ thất bại.

Bạn hãy thay thế các loại thức ăn vặt bằng hoa quả. Bởi vì trong hoa quả có chứa nhiều vitamin, chất xơ, và chất dinh dưỡng. Chất xơ trong trái cây sẽ giúp tiêu giảm cảm giác thèm ăn giữa giờ. Vitamin và các chất dinh dưỡng khác, phục vụ cho quá trình trao đổi chất và phân hủy mỡ thừa. Tránh đồ ngọt, đồ chiên rán; thay thế sử dụng hoa quả là một trong những “tuyệt chiêu giúp giảm béo bụng cho nhân viên văn phòng” hiệu quả nhất.

2. Thực hiện các bài tập thể dục ngắn:

Bạn không thể biến nơi làm việc thành phòng Gym hay nơi tập luyện thể thao. Chính vì vậy các bài tập thể dục ngắn là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nơi làm việc. Một số bài tập phổ biến như: ngồi vặn người gập bụng, ngồi chạy bộ, ngồi vặn người tay chạm chân,…

leo thang bộ là bài tập thể dục ngắn phù hợp cho nhân viên văn phòng
leo thang bộ là bài tập thể dục ngắn phù hợp cho nhân viên văn phòng

Và một bài tập đơn giản cho nhân viên văn phòng, là leo cầu thang bộ. Theo chứng minh của các nhà khoa học, leo thang bộ giúp giảm khoản 80calo mỗi phút. Đây cũng được coi là bài tập giảm mỡ đơn giản mà bạn không thể bỏ lỡ.

3. Ngủ đúng giờ:

Đối với nhân viên văn phòng, làm việc tăng ca là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để quá trình giảm béo bụng hiệu quả, bạn nên ngủ đúng giờ để có đầy đủ sức khỏe. Những trường hợp thức khuya, sẽ khiến cơ thể sản sinh hormone căng thẳng (cortisol) nhiều. Làm quá trình tăng cân dư mỡ thừa diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra những người thừa thức khuya, hay có khuynh hướng ăn nhiều hơn trong thời gian thức, và trong ngày hôm sau.

Ngủ đúng giờ giúp quá trình giảm béo hiệu quả
Ngủ đúng giờ giúp quá trình giảm béo hiệu quả

Chính vì vậy, ngủ đúng giờ là tuyệt chiêu hiệu quả để quá trình giảm béo bụng thành công.

4. Bổ sung nước mỗi ngày:

Bổ sung đầy đủ nước là tuyệt chiêu giúp giảm mỡ bụng, có thể bạn không ngờ tới. Nước sẽ giúp đốt cháy calo hiệu quả. Ngoài ra khi đói trong giờ làm việc, uống nước có thể giúp giảm cơn đói. Nước lọc còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp quá trình đào thải mỡ diễn ra tốt hơn. Chính vì thế bạn cần bổ sung 8 cốc nước mỗi ngày, để quá trình giảm mỡ đạt hiệu quả tốt nhất.

Uống nước đầy đủ và đều đặn, bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả giảm mỡ thừa.
Uống nước đầy đủ và đều đặn, bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả giảm mỡ thừa.

5. Hít thở đúng cách:

Ngoài các tuyệt chiêu thường thấy, hít thở là một trong những phương pháp giảm béo có thể bạn chưa biết. Khi hít thở đúng cách, cơ bụng của bạn sẽ được hoạt động đều đặng. Góp phần giúp quá trình giảm mỡ diễn ra tốt hơn. Bạn hãy nhớ hít thở chậm rãi, để cơ bụng được thư giãn. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các phương pháp hít thở của yoga. Giúp quá trình đánh bay mỡ thừa hiệu quả nhất.

Trên là 5 tuyệt chiêu giúp giảm béo bụng cho nhân viên văn phòng. Bạn có thể kết hợp giữa các phương pháp với nhau, để kết quả đem đến tốt nhất.

-->